Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Giáng Sinh Trong Khó Nghèo

      Giáng Sinh Trong Khó Nghèo là chủ đề CD nhạc Thánh ca mùa Giáng Sinh.
     Tiếng nhạc, lời ca được thực hiện trong CD, không phải từ những Nhạc sĩ, Ca sĩ trứ danh, mà từ những Người với trái tim độ lượng, biết thao thức trước ấm lạnh, lầm than, nghèo khó, bệnh tật của nhóm Dân tộc người thiểu số ở Kontum, vùng Tây nguyên nước Việt Nam. Người Thiểu số nơi đây, được nâng đỡ, an ủi về mặt tinh thần lẫn vật chất, đồng thời được chăm sóc, trị liệu bởi một Vị chăn chiên, Linh mục bác sĩ Nguyễn Viết Chung.


      Với cương vị đó, địa vị đó, cớ gì Cha từ chối cuộc sống giàu sang, sung sướng như các bạn đồng môn. Cha tự chọn con đường cam go, sống khắc khổ, lao mình vào, xả thân vì những người xa lạ, nghèo nàn, bịnh tật, nhiễm HIV và những người bị biệt lập với chứng phong cùi. Điều này, có lẽ chỉ trái tim Cha trả lời thỏa đáng mà thôi.


      Giáng sinh, mùa lễ trọng với đèn giăng, trang trí cho cây Noel thêm phần rực rỡ. Thức ăn được bày bán, chọn mua, ê hề trữ sẵn. Người thân, bạn bè được mời đến tham dự từ những tuần trước. Cùng thời gian này, nơi quê nhà, quanh bản làng hẻo lánh, nghèo nàn của những người anh em Dân tộc thiểu số, Cha đã trăn trở trước nồi không bếp tạnh trong bữa cơm chiều của những kẻ đói ăn.


       Một lần qua thâm tình khi tiếp xúc với Cha bằng điện thoại. Cha cho biết bạn bên Mỹ sẽ mua vé máy bay cho Cha sang chơi, thăm viếng, gặp gỡ. Cha hỏi chi phí tốn kém bao nhiêu. Sau khi biết được giá vé, Cha trả lời không đi và xin số tiền đó, để có thể giúp đỡ và trị liệu cho những người đang mắc bệnh nan y. Các bạn Cha trả lời “ không cho”, có lẽ họ nói để Cha không còn con đường lựa chọn. Nhưng Cha cười trả lời:
    - Không cho thì thôi!


      Với tâm tình đó của Cha Chung. Với ước nguyện của một vị bác sĩ trẻ, người thực hiện CD Giáng Sinh Trong Khó Nghèo này. Với tấm lòng của các Nhạc Sĩ, Ca sĩ góp mặt trong CD. Đây là lời mời gọi những ai đang hạnh phúc, mạnh khỏe, ấm êm bên cạnh người thân. Hãy chia sẻ một phần vật chất lẫn tinh thần đến những kẻ bất hạnh, hầu mang lại nụ cười trên khuôn mặt những người thiểu số khổ đau kia.


      Và tôi, người may mắn được nghe trọn vẹn tâm tình của Cha Chung, nghe được tiếng nhạc, lời ca của các anh chị Nhạc sĩ, Ca sĩ qua CD Giáng Sinh Trong Khó Nghèo. Với tính cách cá nhân, người viết xin gửi đến những người đang may mắn, địa chỉ email và điện thoại của Cha Chung, hầu giúp Cha thực hiện ước nguyện phục vụ người nghèo theo tinh thần Phúc Âm mà Chúa đã dạy.

Email của Cha Chung: augustinchung@gmail.com
Và số điện thoại di động: 01285 680 868
Nếu gọi từ Úc: 0011 84 1285 680 868

Lời dẫn nhập từ CD của Cha Chung


Kim Phượng
Giáng Sinh 2014

Đăng nhận xét